ĐẶC SẢN CẦN THƠ

Cần Thơ là mảnh đất trù phú, có nhiều thứ để khám phá, trải nghiệm cuộc sống con người miền tây sông nước tại mảnh đất này. Lênh đênh trên ghe khám phá chợ nổi, len lỏi vào các vườn trái cây sai trái hay bước vào khám phá các làng nghề thủ công tại đây.

GHÉ THĂM ĐẶC SẢN CẦN THƠ  LÒ BÁNH HỎI “ ĐỆ NHẤT TÂY ĐÔ ”

Cần Thơ là mảnh đất trù phú, có nhiều thứ để khám phá, trải nghiệm cuộc sống con người miền tây sông nước tại mảnh đất này. Lênh đênh trên ghe khám phá chợ nổi, len lỏi vào các vườn trái cây sai trái hay bước vào khám phá các làng nghề thủ công tại đây.

ĐẶC SẢN CẦN THƠ - Ẩm thực miền tây luôn là câu chuyện dài không bao giờ có kết chuyện, từ những món ăn dân dã nhất đến món ăn cầu kì nhất. Trong số đó lại có một món bánh khá nổi tiếng tại Cần Thơ đó là bánh hỏi mặt võng tại lò bánh hỏi gia truyền Út Dzách. Lò bánh nằm cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 15km, du khách đi vào huyện Phong Điền đi qua phà Vàm Xáng rồi tới bến đò Mương Ngang quẹo phải vào đường bộ bê tông chừng 30m là du khách sẽ tới vườn sinh thái – lò bánh hỏi mặt võng Út Dzách. ĐẶC SẢN CẦN THƠ - Đến tham quan tại lò bánh du khách sẽ được nghe giới thiệu về nghề bánh gia truyền của gia đình nghệ nhân Châu Kim Thuận và tự tay làm thử các công đoạn để có được loại bánh nổi tiếng này.

 ĐẶC SẢN CẦN THƠ  - Bánh hỏi mặt võng tại đây khác với loại bánh hỏi ở các nơi khác vì nó có vị mặn, ngọt, miếng bánh trong, không quá dày và không sử dụng chất phụ gia. Bánh được làm từ bột gạo lọc Sa Đéc sẽ giữ được độ dai và trong. Để hoàn thành được miếng bánh hỏi mặt võng ngon phải trải qua nhiều công đoạn, trước tiên là phải khuấy bột gạo đều với nước rồi cho vào nồi đặt trên bếp lửa riu riu và khuấy bột thường xuyên cho đến khi bột đặt lại, sau đó đem ra cối xả nhiều lần cho mịn xong để nguội. ĐẶC SẢN CẦN THƠ - Tiếp theo chuẩn bị lá chuối cắt dài khoảng 2 tấc, lau sạch để ráo chờ bột nguội cho vào khuôn hình trụ, phía trên có một thân cây dài do người khỏe tay làm đòn bẩy ép bánh. Để bánh có hình mặt võng người làm bánh phải khéo tay di chuyển tay sao cho tạo thành hình mặt lưới đẹp mắt, sau đó đem bánh đi hấp chín.

ĐẶC SẢN CẦN THƠ - Bánh hỏi được ăn kèm với một ít rau sống, thịt nướng kim tiền do chính tay gia đình nghệ nhân chế biến, thêm một chén nước mắm chua ngọt nữa là có ngay bữa ăn ngon no bụng. ĐẶC SẢN CẦN THƠ - Món bánh hỏi mặt võng này đã nổi tiếng nay còn nổi tiếng hơn khi gia đình nghệ nhân giành được huy chương vàng tại Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 5 từ đó đã được nhiều người biết đến không chỉ du khách trong nước mà cả du khách nước ngoài đến thưởng thức món bánh này. ĐẶC SẢN CẦN THƠ - Điều thú vị hơn nữa du khách được tự tay mình tham gia các công đoạn làm bánh hỏi theo sự hướng dẫn của thợ tại lò và thưởng thức thành quả của mình làm ra. Ngoài ra tại lò bánh còn phục vụ thêm các món ăn dân dã khác như ốc, lươn um, lẩu mắm đồng quê và các loại bánh truyền thong như bánh lá mít, bánh xếp, bánh xèo, bánh bò, bánh da lợn, bánh ít, bánh tằm se tay,…..cho du khách có nhiều sự lựa chọn, có cơ hội thưởng thức thêm nhiều món ăn ngon của miền tây sông nước.

Trụ sở chính:

CÔNG TY TNHH DU LỊCH CHIÊU


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng